Tư vấn | 21-02-2023

Nhôm hệ có mấy loại? | Tổng hợp 12+ loại cùng đặc điểm và ứng dụng 

Nhôm hệ có rất nhiều loại và được phân theo chức năng, nhu cầu sử dụng. Để biết rõ nhôm hệ có mấy loại và ứng dụng phù hợp của từng loại thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây. Qua đó, lựa chọn được loại nhôm hệ phù hợp, mang lại hiệu quả sử dụng cao.

1. Nhôm hệ có chức năng làm mặt dựng

Để trả lời câu hỏi nhôm hệ có bao nhiêu loại thì hãy cùng Ngọc Diệp tìm hiểu rõ chức năng của nhôm hệ. Trước tiên với chức năng làm mặt dựng nhôm hệ được phân loại thành các hệ nhôm sau:

1.1. Hệ Stick

Nhôm tạo nên vách kính mặt dựng hệ Stick là dòng nhôm được lắp đặt với phần khung nhôm lắp trước và kính lắp sau. Dòng vách kính này dễ lắp đặt, được sử dụng phổ biến bởi các nguyên liệu tạo mặt dựng hệ Stick khá thông dụng.

 • Đặc điểm: Cách kính hệ Stick được cắt tại nhà máy và vận chuyển đến vị trí cần lắp đặt như các thanh rời. Do đó, việc lắp đặt vách kính mặt dựng hệ Stick được thực hiện tại chính công trình và tiến độ phụ thuộc vào phần thô của công trình.
 • Ứng dụng: Được sử dụng để làm mặt dựng của các công trình ít tầng như: trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, văn phòng…Ngoài ra, vách kính mặt dựng hệ Stick còn có thể dùng làm mái lấy sáng, mái trên sân thượng, tạo không gian bên trong thông thoáng, nhiều ánh sáng hơn so với mái tôn hoặc mái ngói.
Vách kính mặt dựng hệ Stick
Vách kính mặt dựng hệ Stick được sử dụng để làm mặt dựng của các công trình ít tầng như: trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học

1.2. Hệ Utilized

Vách kính mặt dựng hệ Utilized là dòng vách nhôm kính lớn và đã được gia công hoàn thiện ngay từ khi sản xuất trong nhà máy. Và khi chuyển tới công trình thì kỹ thuật chỉ cần lắp dựng nên thời gian hoàn thiện sẽ nhanh hơn.

 • Đặc điểm: Vách kính mặt dựng hệ Utilize đã được lắp dựng kính sẵn và toàn bộ cấu hình của tấm khung nhôm kính đã được hoàn thiện trong nhà máy. Ngoài ra, vách kính mặt dựng hệ Utilized còn có một điểm khác biệt về cấu tạo đó chính là không có nan nhôm trang trí mặt ngoài.
 • Ứng dụng: Phù hợp với những công trình có kiến trúc đơn giản, chiều cao lớn ngang nhau như: chung cư, khu nhà văn phòng,…
Vách kính mặt dựng hệ Utilized
Vách kính mặt dựng hệ Utilized phù hợp với những công trình có kiến trúc đơn giản, chiều cao lớn ngang nhau

1.3. Hệ Semi Utilized

Được coi là sự kết hợp lý tưởng giữa mặt dựng nhôm kính hệ Stick và hệ Unitized, vách dựng nhôm kính hệ Semi Utilized đã tối ưu được ưu điểm và hạn chế những nhược điểm của 2 vách dựng nhôm kính này.

 • Đặc điểm: Hệ thống khung nhôm hệ Semi Utilized đã được dựng sẵn và di chuyển đến công trình để lắp đặt. Với hệ nhôm này đòi hỏi độ chính xác khi lắp ráp và cần nhiều công nhân thực hiện.
 • Ứng dụng: Mặt dựng nhôm kính hệ Semi Utilized thường được ứng dụng trong các tòa nhà như chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại….và khoảng cách giữa các tầng lớn.
Mặt dựng nhôm kính hệ Semi Utilized
Mặt dựng nhôm kính hệ Semi Utilized thường được ứng dụng trong các tòa và khoảng cách giữa các tầng lớn

1.4. Hệ Spider

Đúng như tên gọi mặt dựng nhôm kính hệ Spider là mặt dựng với khổ kính có diện tích lớn. Các tấm kính sẽ được ghép với nhau bởi chốt inox như chân nhện hoặc được định vị với nhau bởi keo chuyên dụng.

 • Đặc điểm: Mặt dựng nhôm kính hệ Spider làm mặt dựng sẽ tạo nên một mặt phẳng kính lớn, có thể gấp khúc hay lượn sóng với nhiều tạo hình thẩm mỹ cao. Ngoài ra, vách kính này sẽ không có sự xuất hiện của khung nhôm giúp tạo nên không gian thoáng, tầm nhìn rộng hơn các loại vách kính hệ nhôm khác.
 • Ứng dụng: Bởi tính thẩm mỹ cao nên được ứng dụng trong các công trình có kiến trúc độc đáo như: tòa nhà quốc hội, trung tâm thể thao, khu nghỉ dưỡng cao cấp….
Mặt dựng nhôm kính hệ Spider
Mặt dựng nhôm kính hệ Spider được ứng dụng trong các công trình có kiến trúc độc đáo

2. Nhôm hệ có chức năng làm cửa

Ngoài chức năng làm mặt dựng thì nhôm hệ còn được sử dụng để làm cửa nhôm. Với chức năng này nhôm hệ được chia thành khá nhiều loại. Cụ thể:

2.1. Nhôm hệ mở quay 55

Nhôm hệ mở quay 55 là thanh nhôm profile có kích thước bản rộng của khung bao là 55mm. Đây là một trong những hệ nhôm cao cấp và được người dùng đánh giá cao về chất lượng.

 • Đặc điểm: Nhôm hệ mở quay 55 có độ dày từ 1.2 – 2.0 mm, được thiết kế thành các đường gân so le, bên trong là khoang trống. Chính đặc điểm này giúp cho nhôm hệ mở quay 55 chịu lực tốt, giúp cửa nhôm làm từ nhôm hệ mở quay 55 chắc chắn và cứng cáp hơn.
 • Ứng dụng: Nhôm hệ 55 được ứng dụng làm cửa sổ/cửa đi mở quay, cửa sổ mở hất. Dòng nhôm này được ưa chuộng sử dụng trong các công trình chung cư, nhà cao tầng, biệt thự… vì có ưu điểm nhẹ, độ bền cao.
nhôm hệ mở quay 55 được sử dụng làm cửa sổ/cửa đi mở hất hoặc mở quay 
Nhờ sự chắc chắn và cứng cáp nhôm hệ mở quay 55 được sử dụng làm cửa sổ/cửa đi mở hất hoặc mở quay

2.2. Nhôm hệ vách ngăn mặt dựng 65

Nhôm hệ vách ngăn mặt dựng 65 là thanh nhôm profile với bề rộng của mặt cắt cây đố đứng đố ngang là 65mm.

 • Đặc điểm: Độ dày nhôm hệ vách ngăn mặt dựng 65 là từ 2 – 3.5mm. Với độ dày này, nhôm hệ vách ngăn mặt dựng 65 đảm bảo độ cứng và sự chắc chắn tốt. Ngoài ra, dòng nhôm này còn có ưu điểm là dễ tạo hình, độ cứng tốt, chịu lực và độ bền cao.
 • Ứng dụng: Dòng nhôm này được sử dụng làm vách ngăn mặt dựng, vách ngăn nhôm kính trong các công trình cần độ an toàn cao, khổ kính lớn…
nhôm hệ vách ngăn mặt dựng 65
Với độ dày từ 2.5-3mm, nhôm hệ vách ngăn mặt dựng 65 được ứng dụng làm vách ngăn mặt dựng, vách ngăn kính cho nhiều tòa nhà lớn

2.3. Nhôm hệ mở trượt 87

Được đánh giá là một trong những dòng nhôm đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng, nhôm hệ 87 được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Dòng nhôm này có bề rộng khung nhôm là 87mm hoặc gần 87mm.

 • Đặc điểm: Độ dày nhôm hệ mở trượt 87 là khoảng 1.2mm – 1.4mm nên rất dễ định hình. Ngoài ra, dòng nhôm này còn có mức giá phải chăng nên tính ứng dụng cao.
 • Ứng dụng: Nhôm hệ mở trượt 87 thường được sử dụng để làm cửa sổ trượt (lùa) cho những công trình không gian hẹp. Bên cạnh đó, dòng nhôm này còn được sử dụng làm cửa, khung cho nhà ở, biệt thự, khách sạn, resort… bởi dễ dàng vệ sinh, tính thẩm mỹ cao.
 thường được sử dụng để làm cửa sổ mở trượt 
Với giá thành phải chăng, đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng dòng nhôm này thường được sử dụng để làm cửa sổ mở trượt

2.4. Nhôm hệ mở trượt 93

Nhôm hệ mở trượt 93 là thanh profile nhôm có chiều rộng bản của khung thanh bao nhôm là 93mm. Cũng giống như nhôm hệ mở trượt 87, dòng nhôm này là giải pháp tối ưu cho các không gian hẹp.

 • Đặc điểm: Độ dày nhôm hệ mở trượt 93 từ  , được thiết kế với các đường gân chịu lực, bên trong là khoang trống nhằm gia tăng sự vững chắc cho khối cửa.
 • Ứng dụng: Hiện nay, nhôm hệ mở trượt 93 được ứng dụng nhiều để làm cửa đi và cửa sổ dạng cửa đi mở lùa, cửa sổ trượt…
Cửa đi mở lùa thường được thiết kế bởi nhôm hệ 93 
Cửa đi mở lùa thường được thiết kế bởi nhôm hệ 93

2.5. Nhôm hệ mở trượt 95

Nhôm hệ mở trượt 95 là thanh profile nhôm có chiều rộng bản của khung thanh bao nhôm là 95mm.

 • Đặc điểm: Độ dày nhôm hệ mở trượt 95 từ 1.8 – 2mm. Dòng nhôm này có đặc điểm nổi bật là độ kín khít cao và cách âm, cách nhiệt tốt.
 • Ứng dụng: Nhôm hệ mở trượt 95 chủ yếu được sử dụng để làm cửa đi, cửa mặt tiền của công trình hoặc cửa cần lối đi rộng.
nhôm hệ mở trượt 95 sử dụng cho cửa mặt tiền ngôi nhà
Với những cửa mặt tiền ngôi nhà hay cửa cần lối đi rộng thì nhôm hệ mở trượt 95 là sự lựa chọn lý tưởng

2.6. Nhôm hệ vát cạnh 55

Nhôm hệ vát cạnh 55 là một phiên bản khác của nhôm hệ 55. Sự khác biệt của dòng nhôm này là thiết kế khoang đơn, gioăng cao su kép, các cạnh vát góc và có màu sắc đa dạng. Loại nhôm này thường được phủ một lớp sơn tĩnh điện công nghệ mới nên có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhôm thường.

 • Đặc điểm: Nhôm hệ vát cạnh 55 có độ dày từ 1.0 – 1.4 mm. Sản phẩm này có đặc điểm vượt trội hơn các dòng nhôm thường là được phủ một lớp sơn tĩnh điện công nghệ mới nên hạn chế hoen gỉ và phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam.
 • Ứng dụng: Nhôm hệ vát cạnh 55 được ứng dụng để làm cửa sổ/cửa đi mở quay và mở hất cho đa dạng công trình như nhà ở, văn phòng, trường học…
nhôm hệ vát cạnh 55 được ứng dụng làm cửa sổ/cửa đi mở quay
Với nhiều ưu điểm vượt trội nhôm hệ vát cạnh 55 được ứng dụng làm cửa sổ/cửa đi mở quay

 2.7. Nhôm hệ 4400

Nhôm hệ 4400 là sản phẩm thanh nhôm định hình có bề rộng của khung bao nhôm là 44mm.

 • Đặc điểm: Độ dày nhôm hệ 4400 có độ dày từ 1.0 – 1.4mm. Đặc điểm của dòng nhôm hệ này là khung bao nhôm nhỏ nên phù hợp với các không gian hẹp.
 • Ứng dụng: Nhôm hệ 4400 được sử dụng phù hợp để lắp cửa đi mở quay bản nhỏ, vách cố định, cửa mở hất. Các loại cửa này thường lắp ở cửa tum, cửa nhà vệ sinh sinh, nhà kho…
Nhôm hệ 4400
Nhôm hệ 4400 – sự lựa chọn phù hợp cho cửa mở quay bản nhỏ

2.8. Nhôm hệ 4500

Nhôm hệ 4500 là sản phẩm thanh nhôm định hình có bề rộng của khung bao nhôm là 45mm. Với bề rộng khung nhôm to, sức chịu lực lớn dòng nhôm này được rất nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn.

 • Độ dày: Độ dày nhôm hệ 4500 từ 1.0 – 1.4mm. Đặc điểm nổi bật của dòng nhôm này chính là có bề rộng to, trọng lượng nặng và chịu va đập lớn.
 • Ứng dụng: Nhôm hệ 4500 được sử dụng phù hợp để lắp cửa đi, cửa thông phòng,….
Nhôm hệ 4500
Nhôm hệ 4500 được sử dụng phù hợp để lắp cửa đi, cửa thông phòng,….

2.9. Nhôm hệ 2600

Nhôm hệ 2600 là một trong những dòng thanh nhôm định hình cao cấp. Ưu điểm nổi bật của dòng nhôm này là tạo nên hệ cửa nhôm chắc chắn và vững chãi.

 • Đặc điểm: Độ dày nhôm hệ 2600 từ 1.0 – 1.4mm. Với sự bền bỉ, chịu và đập mạnh dòng nhôm này rất thích hợp để tạo nên những cửa nhôm bền bỉ.
 • Ứng dụng: Nhôm hệ 2600 được ứng dụng làm cửa đi và cửa sổ mở lùa/trượt hoặc thiết kế làm 2 cánh hoặc 4 cánh (thường không thiết kế cửa 1 cánh).
Cửa đi 2 cánh hoặc 4 cánh thường được làm từ nhôm hệ 2600
Cửa đi 2 cánh hoặc 4 cánh thường được làm từ nhôm hệ 2600 vì chịu được va đập mạnh

3. Địa chỉ cung cấp các loại nhôm hệ uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp nhôm hệ uy tín. Trong đó, Nhôm Dinostar – Công ty Cổ phần Nhôm Ngọc Diệp được đánh giá là đơn vị cung cấp nhôm hệ số lượng lớn, chất lượng cao tại thị trường Việt.

Nhôm Dinostar cung cấp ra thị trường các dòng nhôm hệ được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến bậc nhất thế giới, đến từ các quốc gia phát triển như: CHLB Đức, Nhật Bản và Đài Loan… Các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2015, ISO 14001-2015.

Với nhà máy sản xuất nhôm quy mô lớn tới 120.000 m2 đặt tại Hưng Yên Nhôm Dinostar cam kết cung ứng ra thị trường sản lượng nhôm lớn, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng. Cùng với lợi thế về dây chuyền máy móc, công nghệ hiện đại và sự đồng tâm của toàn thể cán bộ nhân viên, Công ty Cổ phần Nhôm Ngọc Diệp sẽ mang lại cho khách hàng sản phẩm nhôm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh.

Nhôm Dinostar cam kết cung ứng ra thị trường sản lượng nhôm lớn, chất lượng cao
Nhôm Dinostar cam kết cung ứng ra thị trường sản lượng nhôm lớn, chất lượng cao, giá thành ưu đãi

Như vậy, nhôm hệ có mấy loại đã được giải đáp qua bài viết trên. Với đa dạng các loại nhôm hệ, các bạn cần lựa chọn loại nhôm phù hợp với nhu cầu sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất. Và đừng quên lựa chọn những đơn vị cung cấp nhôm uy tín như Tập đoàn Ngọc Diệp để đảm bảo chất lượng và tối ưu chi phí.

Nếu vẫn còn băn khoăn và cần tư vấn thêm về hệ nhôm, các bạn vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Nhôm Ngọc Diệp theo thông tin dưới đây:

Nhôm Dinostar – Công ty Cổ phần Nhôm Ngọc Diệp

Trụ sở chính:

 • 118 Nguyễn Du – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
 • Tel: 024 3942 7991 – Fax: 024 3218 1304

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh:

 • 360 Điện Biên Phủ – Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh.
 • Tel: 028. 3514. 4769 – Fax: 028. 3514. 4739.

Nhà máy Nhôm Dinostar: Đường C2 – Khu C – KCN Phố Nối A – Văn Lâm – Hưng Yên.

Có thể bạn chưa biết: