Tin tức Công ty | 01-10-2021

VnExpress: Tập đoàn Ngọc Diệp phát triển nhôm Dinostar bằng sự khác biệt

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất, số hóa quản trị vận hành, thương hiệu Nhôm DinoStar của Ngọc Diệp đạt danh hiệu “Top 10 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2020”.

Danh hiệu do Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam bình chọn là một trong những thành quả của chiến lược kinh doanh bằng cách tạo ra sự khác biệt từ chất lượng cho đến mẫu mã của sản phẩm của tập đoàn Ngọc Diệp. Theo đại diện Công ty Cổ phần Nhôm Ngọc Diệp, chiến lược tạo ra sự khác biệt nhằm xây lòng tin nơi người tiêu dùng, từng bước chiếm lĩnh thị trường nhôm Việt. Chiến lược đó thể hiện ở ba yếu tố nổi bật sau:

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất

“Việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất chính là chìa khóa tạo nên sự khác biệt, giúp DinoStar trở thành điểm sáng trong thị trường nhôm nội địa và quốc tế, đại diện Tập đoàn Ngọc Diệp cho biết.

Nhà máy sản xuất nhôm DinoStar hiện ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất, có quy mô lớn, hiện đại, tự động hóa, dàn máy móc ứng dụng công nghệ cao. DinoStar sở hữu hệ thống sản xuất khép kín liên hoàn từ khâu luyện đúc billet, đùn ép nhôm, sơn tĩnh điện cho đến khi ra thành phẩm; hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, TCVN 5838:1994, QCVN 16:2014/BXD; JIS H4100:2015; EN 755-9:2016. Mỗi năm, nhà máy cung cấp ra thị trường hơn 55.000 tấn nhôm và 60.000 tấn billet.

Ngoài ra, nhà máy sản xuất nhôm DinoStar còn được đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện sử dụng công nghệ 4.0, nhập khẩu từ Wagner (Đức). Với hệ thống robot phun sơn tự động, dây chuyền hoạt động 24/24h, đạt công suất trên 3.000 tấn mỗi tháng. Các chuyên gia của Đức kiểm tra trực tiếp và cấp chứng nhận đây là một trong những dây chuyền sơn có công nghệ 4.0 của Wagner.

Bên cạnh hệ thống đầu đốt của Đức, dây chuyền sơn còn kết hợp thêm hệ thống đèn hồng ngoại giúp ổn định bề mặt sơn. Các sản phẩm nhôm có thể sơn được nhiều màu sắc khác nhau và có chất lượng bề mặt đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Công nghệ 4.0 ứng dụng cho dây chuyền tạo ra nhà máy thông minh được kết nối và tự động hóa linh hoạt. Các thông tin về chất lượng sản phẩm, độ dày sơn, độ tiêu hao thu hồi, độ ổn định của máy móc đều được kiểm soát bởi hệ thống máy chủ trung tâm của Tập đoàn Ngọc Diệp và Wagner. Công nghệ 4.0 đã giúp nhà máy tăng năng suất dây chuyền sơn lên 40%.

Hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện nhập khẩu từ Đức, ứng dụng công nghệ 4.0 giúp nhôm DinoStar tạo nên sự khác biệt về chất lượng

Số hóa trong khâu quản trị, vận hành

Tập đoàn Ngọc Diệp ứng dụng ERP (Enterprise Resource Planning Systems) – phần mềm quản lý đa chức năng, đa phòng bac để thu thập, quản lý và phân tích dữ liệu từ hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm lập kế hoạch về sản phẩm, chi phí, sản xuất và cung cấp dịch vụ, tiếp thị và bán hàng, giao hàng và thanh toán.

Để truy xuất nguồn gốc nguyên vật liệu của nhà cung cấp, truy xuất nguồn gốc hàng hóa thành phẩm, truy ra nguồn gốc lỗi, phục vụ khâu kiểm soát chất lượng, tập đoàn Ngọc Diệp sử dụng giải pháp Blockchain.

Big Data được ứng dụng cho mục đích khai thác hiệu quả dữ liệu để cải thiện hoạt động và tính linh hoạt trong kinh doanh. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp liên tục cập nhật thông tin trong quá trình sản xuất, lưu trữ và phân tích chúng. Các dữ liệu này là thông tin đầu vào quan trọng cho việc nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm mới với các thiết kế, nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất mới. Tất cả nhằm đáp ứng mong muốn ngày càng đa dạng và thay đổi nhanh chóng của khách hàng về nhu cầu sử dụng, kỹ thuật, mẫu mã, chất lượng, thời gian giao hàng và giá thành.

Chiến lược khác biệt hóa mẫu tem mác

Tem DinoStar có màu xanh lá cây đặc trưng, tạo nên dấu ấn riêng của sản phẩm, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện, tránh nhầm lẫn với hàng giả, hàng nhái.

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất, quản trị và vận hành để tạo nên sự khác biệt về chất lượng sản phẩm, Tập đoàn Ngọc Diệp còn chủ động điều hướng nhận biết của khách hàng thông qua chiến lược khác biệt hóa mẫu tem mác. Tem DinoStar nổi bật với màu xanh lá cây, thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng, đối tác dễ dàng nhận biết giữa rừng sản phẩm “vàng thau lẫn lộn”.

Xem thêm tại Báo điện tử VnExpress: Tập đoàn Ngọc Diệp phát triển Nhôm Dinostar bằng sự khác biệt

————————–
TẬP ĐOÀN NGỌC DIỆP
ĐỈNH CAO CHẤT LƯỢNG – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI
Trụ sở chính: 35 Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel: 024 3942 2828 – Fax: 024 3942 7840
Hệ thống nhà máy: KCN Phố Nối A – Văn Lâm – Hưng Yên
Website: https://ngocdiep.vn/